Bánh tôm Hồ Tây là một trong những món ăn nổi tiếng và được nhiều người yêu thích nhưng nói về cách làm thì không phải ai cũng biết.Nếu bạn là một fan chân chính của bánh Tôm thì nhất định không thể bõ lỡ bài viết này cúa chúng mình.Dịch covid đang có nhiều diễn biến phức tạp không thể ra ngoài đi chơi thưởng thức được nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn làm món bánh tôm ngon như ngoài hàng nha.
Nguyên liệu làm bánh tôm Hồ Tây:
(Cho 5 người ăn)
- Tôm đồng: 500gr
- Bột mì: 200gr
-Bột năng: 100gr
- Khoai lang: 300gr (Nên chọn khoai lang ruột vàng, bánh sẽ ngon
mắt hơn rất nhiều)
- Đu đủ: 1 quả nhỏ, cà rốt: 1 củ
- Trứng: 2 quả
- Xà lách, mùi, húng (tùy sở thích)
- Hành: 1 củ, tỏi: 1 củ nhỏ, chanh: 1 quả
- Dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, đường, giấm
Cách làm
bánh tôm Hồ Tây:
Bước 1:
- Cho bột mì, bột năng và 150ml
nước vào bát lớn, trộn đều. Đập trứng vào bát, đánh đều tay cho tới khi hỗn hợp
trở nên sền sệt rồi để bột nghỉ trong 30 phút.
- Cạo vỏ khoai lang, rửa sạch,
thái sợi nhỏ rồi đem ngâm với nước muối loãng. Sau 15 phút, bạn vớt khoai lang
ra, để ráo rồi cho vào trộn đều với hỗn hợp bột ở trên.
- Cà rốt, đu đủ gọt vỏ, rửa sạch,
tỉa hoa rồi ngâm giấm trong 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm
nhuyễn. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2
- Tôm rửa sạch, bỏ chân và đầu
tôm, để ráo nước. Ướp tôm với 1 thìa canh bột nêm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa
cafe đường, 1/2 thìa cafe hạt tiêu trong 15 phút.
- Cho tôm vào hỗn hợp bột và
khoai , trộn đều.
- Đun nóng chảo với 3 – 4 thìa
canh dầu ăn, múc hỗn hợp bột, khoai và tôm vào chảo, chỉnh cho con tôm nằm ở
giữa rồi chiên vàng giòn, chín đều thì vớt ra để lên giấy cho ráo dầu.
Bước 3:
- Làm nước chấm: trộn đều 2 thìa
canh nước mắm với 2 thìa cafe đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh
nước lọc, hành tỏi, ớt băm, nêm nếm cho vừa miệng rồi cho đu đủ, cà rốt đã
chuẩn bị vào.
- Xếp bánh tôm cùng xà lách và
rau mùi, húng ra đĩa.
Vậy là món bánh tôm Hồ Tây đã
hoàn thành rồi đó. Bánh tôm phải ăn nóng mới ngon nhé. Bánh nóng hôi hổi, thơm
phưng phức, vàng ruộm nhìn cực thích mắt nhưng phải cho vào miệng mới cảm nhận
được hết cái giòn tan, thơm thơm, bùi béo của bánh. Chấm thêm chút nước mắm mằn
mặn, chua ngọt và đu đủ, cà rốt giòn sần sật kèm với rau sống tươi mát, thật là
đã miệng vô cùng.
Bánh tôm Hồ Tây thật là ngon phải
không nào,hãy làm cho gia đình cùng thưởng thức nào.Chúc các bạn thành công với
món ăn này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét